เคล็ดลับผมสวย ด้วยอาหาร
คนที่รับประทานอาหารหลากหลายครบทุกหมวดหมู่นั้นมักเป็นเจ้าของเรือนผมเส้นสวย
ดกดำดูเงางาม แถมยังพลิ้วสลวย จัดทรงง่าย ที่เป็นเช่นนั้นเพราะ
คุณค่าของสารอาหารที่รับประทานเข้าไปทำให้สวยจากภายในสู่ภายนอก
โดยเส้นผมที่สวยงามนั้น ได้ประโยชน์จาก ‘โปรตีน’ คอยปกป้องให้เส้นผมมีสุขภาพดี
หรือเรียกว่า เส้นผมไม่ขาดโปรตีน ต่อมา‘สังกะสี’ ที่มีอยู่ในอาหารทะเล จะช่วยสร้างโปรตีนให้กับเส้นผม ลดอาการหลุดร่วง
‘ทองแดง’ มีมากในอาหารทะเล
ผักสด และถั่ว ป้องกันผมหงอกก่อนวัย และทำให้สีผมสม่ำเสมอ ส่วน ‘ธาตุเหล็ก’ ในถั่ว หรือเครื่องในสัตว์ จะช่วยนำออกซิเจนเข้าสู่เส้นผม
สำหรับวิตามินเอ’ คอยดูแลหนังศีรษะให้แข็งแรง ขณะที่ ‘วิตามินบีและวิตามินซี’ มีความสำคัญต่อวงจรการสร้างเส้นผม ไม่ทำให้เส้นผมหลุดร่วงง่าย
และที่สำคัญไม่แพ้สารอาหารอื่น ๆ ก็คือ ‘น้ำ’ ช่วยให้เส้นผมมีน้ำหนัก เรียงตัวสวยและชุ่มชื่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น